Khóa học kế toán trưởng – Nội dung đào tạo chính của khóa học

Khóa học kế toán trưởng là khóa học trong ngành kế toán mà ai cũng đã đều nghe qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ những nội dung của các lớp kế toán trưởng. Vì thế, đây là điều được khá nhiều người quan tâm khi tìm hiểu thông tin về các khoá học hiện nay. Vậy bạn có biết điều kiện học kế toán trưởng và gì cũng như nội dung giảng trong quá trình học hay không?

Những điều cần lưu ý khi học kế toán trưởng

Không phải bất cứ ai cũng đều thể tham gia khóa học kế toán trưởng. Theo đó, để có thể học và thi chứng chỉ này, bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Người tham gia khoá học phải có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng thuộc các khối ngành nghề có liên quan. Những ngành học được xét vào dạng được phép thi là kế toán, tài chính, ngân hàng, …
 • Người tham gia thi phải từng có thời gian làm việc chuyên ngành kế toán tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước,… trong khoảng thời gian ít nhất là 3 năm. Để chứng minh, bạn phải có giấy tờ đóng dấu xác nhận của đơn vị mà mình từng công tác.
 • Với những đối tượng có bằng đại học thuộc khối chuyên ngành liên quan đến kế toán thì bạn chỉ cần có thời gian công tác, làm việc chuyên ngành kế toán tối thiểu 2 năm là có đủ điều kiện để học lớp kế toán trưởng rồi.
hoc kế toán trưởng cần lưu ý điều gì?
Học kế toán trưởng cần lưu ý điều gì?

Vậy khi đã đủ điều kiện để học kế toán trưởng, bạn có biết khi đăng ký học kế toán trưởng sẽ được đào tạo và giảng dạy những kiến thức, kỹ năng gì hay không?

Chứng chỉ năng lực xây dựng là bản đánh giá vắn tắt năng lực của Bộ Xây Dựng đối với tổ chức/doanh nghiệp tham gia hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu muốn xin cấp chứng chỉ này, doanh nghiệp/tổ chức phải hoàn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng theo đúng quy định.

Nội dung đào tạo chính của khóa học kế toán trưởng

Khóa học kế toán trưởng được hiểu đơn giản là chương trình học nâng cao và chuyên sâu đối với những người có nhu cầu học cao hơn hoặc tìm kiếm cơ hội phát triển trong sự nghiệp. Vậy với một chương trình hướng đến trình độ cao như vậy thì các bài giảng học kế toán trưởng hướng đến nội dung gì? Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn biết nhé!

khoa hoc ke toan truong bao gồm những nội dung đào tạo nào bạn có biết?
Khóa học kế toán trưởng bao gồm những nội dung đào tạo nào bạn có biết?

Theo đó, một chương trình học lớp học kế toán trưởng chuẩn sẽ có phần nội dung chính được sau:

Nội dung cơ bản chung

Nội dung cơ bản chung trong khóa học kế toán trưởng là bao gồm những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất mà bất kỳ một người học và làm việc chuyên ngành kế toán cũng đều phải nắm rõ. Đây có thể được xem là nền tảng vững chắc và quan trọng trong việc tìm hiểu sâu những kiến thức chuyên ngành kế toán. Có thể nói, nếu kiến thức cơ bản chung chưa nắm được rõ, bạn sẽ rất khó có thể hiểu và tiếp thu được kiến thức nâng cao.

Với nội dung cơ bản, khoá học kế toán trưởng sẽ giảng dạy những nội dung sau:

 • Học viên sẽ được tìm hiểu về hệ thống pháp luật liên quan đến doanh nghiệp và luật kế toán
 • Hiểu rõ và nắm được quy chế vận hành trong quá trình quản lý tài chính doanh nghiệp
 • Được giảng dạy rõ về các điều luật liên quan đến thuế
 • Tìm hiểu những vấn đề cơ bản xoay quanh việc thẩm định dự án khi đầu tư
 • Tìm hiểu về các lĩnh vực như thanh toán, bảo lãnh hay quan hệ tín dụng giữa các tổ chức với nhau.

Lớp kế toán trưởng đại học kinh tế TP HCM là một trong những địa chỉ học kế toán trưởng uy tín, chất lượng được nhiều học viên lựa chọn. Tham khảo ngay để cập nhật những nội dung hữu ích nhất!

Nội dung nghiệp vụ

Sau khi hoàn thành xong nội dung cơ bản lớp kế toán trưởng hành chính sự nghiệp và kiểm tra tổng ôn xong, bạn sẽ bắt đầu bước vào các bài giảng mang tính học thuật và có độ chuyên sâu cao hơn. Cũng trong phần học này, bạn sẽ được phát các dạng tài liệu học kế toán trưởng vô cùng thiết thực và hữu ích.

Nội dung nghiệp vụ trong khoá học
Nội dung nghiệp vụ trong khoá học

Những nội dung mà học viên sẽ được tiếp cận trong phần này bao gồm:

 • Tìm hiểu chuyên sâu về các điều luật, hệ thống pháp lý liên quan đến kế toán
 • Tiến hành tổ chức công tác, điều hành các công việc, nhiệm vụ kế toán trong môi trường doanh nghiệp, cơ quan
 • Làm quen với kế toán tài chính và những đặc điểm liên quan trong doanh nghiệp
 • Bước đầu tìm hiểu và tập tổ chức kế toán quản trị cho doanh nghiệp
 • Hiểu và biết được cách làm báo cáo cũng như phân tích tài chính, các số liệu trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp
 • Biết cách thực hiện kiểm toán cũng như báo cáo tài chính sau khi xử lý xong các số liệu cần thiết

Thời gian tham gia các khóa học

Theo quy định, thời gian đối với từng nội dung chuyên đề học sẽ được tính theo số giờ. Với phần nội dung cơ bản, thời gian giảng dạy chuẩn là 104 giờ, số giờ phân bổ vào từng chuyên đề dựa vào nội dung học là dài hay ngắn. Với nội dung nghiệp vụ, vì tính chuyên môn cao nên thời gian học sẽ kéo dài trong 184 giờ cho tất cả các chuyên đề.

Thời gian tham gia các khóa hoc ke toan truong
Thời gian tham gia các khóa học

Dựa vào tổng số giờ thì một khoá học sẽ trải dài 6 tuần với phân bổ thời gian là 8 giờ 1 ngày và 6 ngày học 1 tuần.

Trước xu hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hàng loạt tòa chung cư, tòa nhà văn phòng ra đời. Để đảm bảo an toàn, trật tự việc nắm chắc quy trình quản lý tòa nhà văn phòng của người làm công tác quản lý là điều vô cùng quan trọng.

Với những chia sẻ trên, liệu bạn rõ hơn về nội dung khóa học kế toán trưởng hay chưa? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, chỉ cần bạn liên hệ qua hotline: 0968.181.518, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc!

0/5 (0 Reviews)
0968181518