Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy theo quy định của Bộ Công An

Khai giảng khóa huấn luyện cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… và các tỉnh thành trên toàn quốc theo Thông tư số 66/2014/TT-BCA, ngày 16/12/2014 của Bộ Công An. Liên hệ hotline 24/7: 0968.181.518.

Những đối tượng nên có Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

Theo Nghị Định số 46/2012/NĐ-CP ngày 22/5/2012 quy định chi tiết về việc thi hành luật phòng cháy chữa cháy và Nghị Định 103/2006/NĐ-CP ngày 08/11/2006. Theo quy định hiện hành các cơ quan, tổ chức và các cá nhân có liên quan đến hoạt động phòng cháy và chữa cháy thì cần phải được đào tạo bồi dưỡng và cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

An toàn lao động là giải pháp phòng chống tác động của các yếu tố nguy hiểm để tránh những thương tật, tử vong cho con người. Vì vậy, cả những người làm công tác quản lý lẫn người trực tiếp tham gia lao động đều phải có Chứng chỉ an toàn lao động.

Căn cứ chức năng và nhiệm vụ, Viện QLXD phối hợp với Công An PCCC tổ chức khóa đào tạo và cấp chứng chỉ huấn luyện PCCC cho các đối tượng cá nhân, tổ chức cơ quan đoàn thể cho nhu cầu tại Hà Nội, và toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước. Đối tượng cần có Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy bao gồm:

 • Căn cứ khoản 2 tại Điều 37 của Luật PCCC thì người có chức danh chỉ huy chữa cháy bắt buộc phải được huấn luyện và bồi dưỡng về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.
 • Đối tượng là những cán bộ, dân phòng, đội phòng cháy chữa cháy của các cơ sở chuyên ngành.
 • Đối tượng tham gia chứng chỉ PCCC là những người làm việc môi trường điều kiện thường xuyên tiếp xúc với vật liệu nguy hiểm dễ gây cháy nổ. Có thể là nhà máy sản xuất thuốc pháo hoa,và các loại hóa chất dễ nổ vv…
 • Đối tượng là những cá nhân điều khiển phương tiện xe cơ giới như xe bus xe khách có 29 chỗ ngồi trở lên , máy bay, tàu thuyền và các phương tiện vận chuyển các chất hàng hóa có thể gây cháy nổ.
Viện Quản Lý Xây Dựng là đơn vị cấp/tổ chức các khóa học Chứng chỉ bồi dưỡng phòng cháy chữa cháy uy tín tại Hà Nội
Khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy uy tín tại doanh nghiệp

Bạn có biết Khóa học quản lý tòa nhà chung cư khai giảng lớp mới nhất? Đừng quên đọc ngay bài viết của Vienquanlyxaydung.edu.vn để có được câu trả lời nhé!

Nội dung khóa học cấp Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

Khung chương trình huấn luyện cháy chữa cháy sẽ bao gồm các nội dung sau:

 • Mở đầu khái quát về  tình hình cháy nổ trên các địa bàn khu vực và những bài học kinh nghiệm được đúc rút từ những vụ cháy nổ trước đó.
 • Phổ biến chuyên sâu cho học viên những kiến thức về các luật, nghị định, thông tư của liên quan.
 • Phổ biến các nguyên nhân, yếu tố xảy ra cháy nổ tại các cơ sở và các biện pháp PCCC.
 • Các biện pháp phòng cháy và chữa cháy hiệu quả giảm thiệt hại đáng kể.
 • Hình thức và phương pháp xây dựng diễn tập cũng như các kỹ thuật cách xử lý khi gặp cháy nổ.
 • Cách sử dụng và bảo quản bảo dưỡng các thiết bị & phương tiện dùng cho công tác phòng cháy chữa cháy.
Khung chương trình học Phòng cháy chữa cháy được lên theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Công an
Khung chương trình học theo quy định của công an PCCC

Khi tham gia hoạt động xây dựng, cả cá nhân lẫn tổ chức, doanh nghiệp đều cần có những loại chứng chỉ nhất định. Truy cập ngay chuyên mục Chứng chỉ xây dựng của chúng tôi để cập nhật những nội dung hữu ích nhất!

Về học phí và thời gian học

Khóa học Chứng chỉ bồi dưỡng phòng cháy chữa cháy có thời gian và học phí như sau:

 • Đối với học viên lần đầu tham gia khóa học: Thời gian từ 16h đến 24h đối với đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 16 Thông tư 66/2014/TT – Bộ Công an ngày 16/12/2014 của Bộ Công an phát hành.
 • Thời gian tập huấn, huấn luyện bồi dưỡng lại để được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy sau khi giấy này hết hạn sử dụng tối thiểu trong 17h.

Kết thúc khóa huấn luyện Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy học viên sẽ nhận được cấp chứng chỉ do Công An PCCC cấp có giá trị trong vòng 2 năm.

0968181518