Huấn luyện phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp cấp chứng chỉ

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy & phát huy vai trò của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy kịp thời có hiệu quả. Viện quản lý xây dựng phối hợp với cảnh sát pccc tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy, và cung cấp chứng chỉ. Khóa huấn luyện được tổ chức thường xuyên hàng tháng.

 huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Những ai nên huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Theo nghị nghị số 46/2012/NĐ-CP ngày 22/5/2012 quy định chi tiết về việc thi hành luật phòng cháy chữa cháy và nghị định 103/2006/NĐ-CP ngày 08/11/2006 quy định bắt buộc đối với bảo hiểm cháy nổ đối với các phương tiện và vật liệu dễ gây nổ.

  1. Theo căn cứ  tại khoản 2 tại Điều 37 của Luật PCCC thì người có chức danh chỉ huy chữa cháy cần được huấn luyện và bồi dưỡng về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.
  2. Họ là những dân phòng, cán bộ , đội phòng cháy chữa cháy của các cơ sở chính chuyên ngành
  3. Người nên tham gia chứng chỉ PCCC là những người làm việc về môi trường có điều kiện thường xuyên tiếp xúc với vật liệu nguy hiểm dễ gây cháy nổ. Có thể là những nhà máy sản xuất thuốc pháo hoa,và các loại hóa chất dễ gây ra cháy nổ vv..
  4. hoặc họ là những cá nhân điều khiển phương tiện xe cơ giới như xe bus xe khách có từ 29 chỗ ngồi trở lên , máy bay, tàu thuyền và các phương tiện vận chuyển các chất hàng hóa có thể gây ra cháy nổ.

nội dung chi tiết cho khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy

khóa đào tạo phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp

  • Triển khai các nội dung cơ bản  liên quan đến luật PCCC sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thi hành.
  • Kinh nghiệm kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
  • Các kinh nghiệm và các nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp PCCC.
  • Phương pháp tiến hành tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy.
  • Quy trình cứu và chữa một vụ cháy.
  • Hướng dẫn và thực hành sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang phổ thông nhất.

Chứng chỉ sau khóa tập huấn phòng cháy chữa cháy

Sau 2 ngày tham gia khóa học nghiêm túc, thực hiện theo sự chỉ đạo của các giảng viên thì các học viên đã có trong tay kho kiến thức về phòng cháy chữa cháy. cùng với đó sẽ được cấp bằng chứng chỉ phòng cháy chữa cháy.

chứng chỉ khóa phòng cháy chữa cháy

Huấn luyện phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp cấp chứng chỉ
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ để thành công