Tư vấn cấp Chứng chỉ giám đốc quản lý dự án – Bộ Xây Dựng

Khóa học giám đốc quản lý dự án, cấp Chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư và xây dựng công trình, tại Viện Quản Lý Xây Dựng khóa học sẽ được khai giảng liên tục hàng tháng. Liên hệ hotline 24/7: 0968.181.518.

Chứng chỉ hành nghề giám đốc quản lý dự án theo quy định của Bộ Xây Dựng

Chứng chỉ giám đốc quản lý dự án do Viện Quản Lý Xây Dựng cấp có cơ sở pháp lý là các quy định của Bộ Xây Dựng. Cụ thể là những nội dung sau:

• Căn cứ Luật Xây dựng ngày 18 tháng 6 năm 2014;
  • Căn cứ Luật Quy hoạch đô thị ngày 17 tháng 6 năm 2009;
  • Căn cứ điều 54 nghị định 59/2015/NĐ-CP của Chính phủ về việc ban hành Nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định chức danh giám đốc quản lý dự án.
Một buổi học chứng chỉ giám đốc quản lý dự án xây dựng

Hiện nay, các tòa nhà chung cư được xây dựng nhiều như “nấm sau mưa” gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý, vận hành. Chính vì thế mà các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và cấp Chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư là vô cùng cần thiết.

Yêu cầu để được cấp Chứng chỉ giám đốc quản lý dự án

Để được cấp Chứng chỉ hành nghề giám đốc quản lý dự án, giám đốc cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

• Giám đốc quản lý dự án thuộc những ban quản lý dự án chuyên ngành xây dựng, Ban quản lý dự án khu vực, tư vấn quản lý dự án, chủ đầu tư trực tiếp thực hiện quản lý dự án và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng một dự án phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định của bộ.
  • Giám đốc quản lý dự án bắt buộc phải có trình độ chuyên môn thuộc chuyên ngành xây dựng phù hợp theo yêu cầu của dự án, có chứng nhận nghiệp vụ quản lý dự án.

Trong hoạt động xây dựng, các loại chứng chỉ được xem là bản vắn tắt năng lực, kinh nghiệm hoạt động xây dựng. Truy cập ngay chuyên mục Chứng chỉ xây dựng của chúng tôi để cập nhật những thông tin chính xác, hữu ích nhất!

Điều kiện cấp Chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đối với từng hạng

Đối với từng hạng, điều kiện cấp Chứng chỉ giám đốc quản lý dự án sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

• Giám đốc quản lý dự án hạng I: Chứng chỉ giám đốc quản lý dự án, Có chứng chỉ hành nghề thiết kế thuộc hạng I hoặc chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng thuộc hạng 1 hoặc đã là Giám đốc dự án của 1 dự án thuộc nhóm A hoặc 2 dự án nhóm B cùng loại hoặc đã là chỉ huy trưởng công trường hạng 1.
  • Giám đốc quản lý dự án hạng II: Có chứng chỉ hành nghề thiết kế hạng 2 hoặc chứng chỉ hành nghề giám sát và thi công xây dựng hạng II hoặc đã là Giám đốc của 1 dự án nhóm B hoặc là 2 dự án nhóm C cùng loại hoặc đã là chỉ huy trưởng công trường hạng 2.
  • Giám đốc quản lý dự án hạng III: Có chứng chỉ hành nghề thiết kế hoặc chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng 3 hoặc đã là Giám đốc tư vấn dự án của 1 dự án thuộc nhóm C cùng loại hoặc đã là chỉ huy trưởng công trường hạng 3.
Để được cấp Chứng chỉ hành nghề giám đốc quản lý dự án, các giám đốc phải đáp ứng được những điều kiện nhất định (tùy từng hạng)

Ngoài chứng chỉ giám đốc quản lý dự án, Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy cũng là loại chứng chỉ quan trọng đối với các cá nhân, tổ chức. Tham khảo ngay để cập nhật những nội dung hữu ích nhất!

Phạm vi hoạt động của giám đốc quản lý dự án

• Giám đốc quản lý dự án thuộc hạng 1: Được làm giám đốc quản lý dự án tất cả các nhóm dự án.
  • Giám đốc quản lý dự án thuộc hạng 2: Được làm giám đốc quản lý dự án nhóm B, nhóm C.
  • Giám đốc quản lý dự án thuộc hạng 3: Được làm giám đốc quản lý dự án nhóm C và các dự án chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Chứng chỉ giám đốc quản lý dự án là căn cứ quan trọng trong việc đánh giá năng lực của các cán bộ, kỹ sư trong ngành xây dựng. Và dĩ nhiên, để đảm nhận vị trí giám đốc quản lý dự án xây dựng thì các cá nhân không thể không có loại chứng chỉ này. Để nhận được tư vấn chính xác về Chứng chỉ hành nghề giám đốc quản lý dự án cũng như việc tư vấn, đào tạo và cấp chứng chỉ xây dựng, đừng quên liên hệ với Viện Quản Lý Xây Dựng theo hotline 0968.181.518 để được hỗ trợ miễn phí!