Hướng dẫn cách tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân

Việc tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Nắm được cụ thể về thông tin và trình độ của các cá nhân này sẽ giúp người đi thuê an tâm hơn đối với các dự án của mình. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để tránh tình trạng lừa đảo, tránh các đối tượng sử dụng chứng chỉ hành nghề xây dựng giả hay các chứng chỉ hành nghề hết hạn.

Khi tra cứu chứng chỉ hành nghề xây dựng trên cổng thông tin của Bộ Xây Dựng tại website www.nangluchdxd.gov.vn chúng ta sẽ thấy được các thông tin cá nhân thông tin chứng chỉ hành nghề kèm với thời hạn sử dụng của các cá nhân này.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đang muốn tìm hiểu về tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân, chúng tôi giới thiệu bài viết: “Hướng dẫn cách tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân”

Ý nghĩa của việc tra cứu chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân

Việc tra cứu mã số chững chỉ hành nghề xây dựng cá nhân có ý nghĩa:

(1) Là nguồn thông tin chính thống được công khai bởi Bộ Xây dựng, thể hiện việc cá nhân đủ điều kiện và được hành nghề hoạt động.

(2) Tránh việc làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng giả, sử dụng chứng chỉ hết hạn (đây sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng các công trình sau này)

(3) Thể hiện sự công bằng trong công việc đối với cá nhân đủ năng lực được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng lĩnh vực liên quan

(4) Thể hiện sự công khai, minh bạch và quản lý trực tiếp của Bộ Xây dựng

Xem thêm: Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng

Các bước tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân

Việc tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Cục Quản lý xây dựng tại địa chỉ: https://www.nangluchdxd.gov.vn/.

ảnh 1

Bước 2: Tại thanh menu của website chọn mục: “Danh sách cá nhân”

ảnh 2

Bước 3: Màn hình danh sách chứng chỉ cá nhân được hiển thị, bạn nhập Mã số chứng chỉ (được Bộ Xây Dựng cấp khi đăng kí thi lấy bằng) vào ô Từ khóa, và Mã xác nhận (nhập lại như kí hiệu được gợi ý trong khung bên cạnh). 

Sau khi nhập xong 2 thông tin trên thì nhấn nút Tìm kiếm.

ảnh 3

Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin

Tất cả thông tin liên quan đến chứng chỉ hành nghề xây dựng của cá nhân sẽ hiển thị, gồm có thông tin cá nhân (Họ tên, Ngày sinh, CMND, Địa chỉ, Quốc tịch)

và Trình độ chuyên môn, Số chứng chỉ, Lĩnh vực hành nghề, Hạng và Ngày hết hạn của chứng chỉ một cách rất chi tiết.

ảnh 4

Dịch vụ trọn gói của Viện QLXD

Trên đây là những tư vấn của Viện QLXD về tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân. Nếu còn có thắc mắc trong quá trình tra cứu quý khách vui lòng liên hệ tới Viện quản lý xây dựng để được tư vấn giải đáp.

Luôn sẵn sàng phục vụ các doanh nghiệp 24/24, Viện quản lý xây dựng không chỉ tư vấn và mang đến những thông tin hữu ích mà còn có thể hỗ trợ tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực hoạt động xây dựng có được các loại chứng chỉ đơn giản và dễ dàng nhất. Đến với Viện QLXD, quý khách hàng còn có cơ hội tiết kiệm chi phí tối đa mọi chi phí bởi chúng tôi trực tiếp xử lý hồ sơ của khách hàng mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào. 

Quý khách hàng có nhu cầu đề nghị tư vấn, hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng liên hệ qua số Hotline 0902.951.568. Email: vienquanlyxaydungvn@gmail.com để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất.

0968181518