Chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông (cầu đường)

Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông cầu đường hạng I, hạng II, hạng III cho cá nhân theo NĐ 59/2015 NĐ-CP và NĐ 42/2017 sửa đổi bổ sung NĐ 59/2015 NĐ-CP trên toàn quốc uy tín, thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. HOTLINE: 0914.938.368.

Căn cứ nghị định 59/2015/NĐ-CP của chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng và thông tư 17/2016/TT-BXD của Bộ Xây Dựng chính thức có hiệu lực từ ngày 01/09/2016. Đây là hai văn bản pháp luật chính quy định về thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.

Điều kiện xin cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát công trình GT cầu đường

Lĩnh vực giám sát giao thông (cầu đường) hạng 1:

• Tốt nghiệp trình độ đại học, có thời gian kinh nghiệm hoạt động phù hợp với lĩnh vực đề nghị từ 7 năm trở lên.
  • Đã trực tiếp giám sát thi công phần việc liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề ít nhất 01 công trình cấp I hoặc 02 công trình cấp II cùng loại.
  • Trước đây đã có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát công trình giao thông (còn hạn hoặc hết hạn).

Lĩnh vực giám sát giao thông (cầu đường) hạng 2:

• Tốt nghiệp trình độ đại học, có thời gian kinh nghiệm hoạt động phù hợp với lĩnh vực đề nghị từ 5 năm trở lên.
  • Đã trực tiếp giám sát thi công hoặc chủ trì thiết kế, thi công liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề ít nhất 01 công trình cấp II hoặc 02 công trình cấp III.

Lĩnh vực giám sát giao thông (cầu đường) hạng 3:

• Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công tác phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ từ 3 năm đối với đại học, 5 năm đối với trình độ Cao Đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp.
  • Đã trực tiếp tham gia giám sát thi công hoặc thiết kế, thẩm định thiết kế, thi công xây dựng ít nhất 01 công trình cấp III hoặc 02 công trình cấp IV.
Mẫu chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông cầu đường tại Viện Quản Lý Xây Dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, chứng chỉ đấu thầu là một trong những loại chứng chỉ quan trọng. Đây không chỉ là bản đánh giá năng lực nhà thầu mà còn là điều kiện, thẩm quyền tham gia các công trình xây dựng của nhà thầu được cấp.

Phạm vi áp dụng Chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông cầu đường

Hạng 1: Được làm giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công xây dựng công trình GT (cầu đường) tất cả các cấp công trình cùng loại được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Hạng 2: Được làm giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công xây dựng công trình GT (cầu đường) từ cấp II trở xuống, tham gia giám sát một số phần việc của công trình cấp I cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Hạng 3: Được làm giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công xây dựng công trình GT (cầu đường) từ cấp III trở xuống, tham gia giám sát một số phần việc của công trình cấp II cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Dựa trên những tiêu chí nhất định, Chứng chỉ năng lực giám sát thi công xây dựng được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp. Điều này được quy định cụ thể trong Luật Xây Dựng cùng các Nghị định của Chính phủ và Thông Tư của Bộ Xây Dựng.

Hồ sơ xét duyệt cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông cầu đường

Để được cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông cầu đường, cá nhân phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

• 01 Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu quy định của Bộ Xây Dựng.
  • 02 ảnh màu cỡ 4×6 có nền font màu trắng.
  • 02 bản sao có công chứng bằng Đại học, Cao đẳng hoặc Trung học.
  • 01 Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn về hoạt động xây dựng.
Cá nhân phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để được cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông cầu đường

Không ít cán bộ, kỹ sư xây dựng to ra lo lắng và nghĩ rằng quy trình cấp chứng chỉ hành nghề tu bổ di tích phức tạp. Tuy nhiên, với Viện Quản Lý Xây Dựng thì điều đó hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng, tìm hiểu ngay!

Quy trình cấp Chứng chỉ giám sát công trình giao thông cầu đường

Quy trình cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông cầu đường tại Viện Quản Lý Xây Dựng diễn ra vô cùng nhanh chóng, các bước được tối giản hết mức nhằm tiết kiệm thời gian cho các học viên. Quy trình chỉ gồm 5 bước như sau:

• Bước 1: Hướng dẫn khách hàng kê khai hồ sơ.
  • Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng nộp và làm thủ tục đăng kí dự thi sát hạch chứng chỉ hành nghề.
  • Bước 3: Hỗ trợ khách hàng hoàn thành kì thi: Ôn tập, tài liệu ôn thi v.v…
  • Bước 4: Sau khi có kết quả thi, vienquanlyxaydung.edu.vn hoàn thiện hồ sơ và làm việc với cơ quan xin cấp chứng chỉ.
  • Bước 5: Nhận chứng chỉ và bàn giao cho khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thủ tục cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông cầu đường đề nghị liên hệ hotline 0914.938.368 để được hỗ trợ miễn phí!