Cấp [ Chứng chỉ an toàn lao động trong xây dựng ] Hạng 1, 2, 3

Cấp Chứng chỉ an toàn lao động trong xây dựng uy tín theo quy định của Bộ Xây Dựng có giá trị hành nghề 5 năm trên toàn quốc. Liên hệ hotline 24/7: 0968.181.518.

• Căn cứ Luật Xây dựng ngày 18 tháng 6 năm 2014;
  • Căn cứ Luật Đầu tư công ngày 18 tháng 6 năm 2014;
  • Căn cứ Luật Quy hoạch đô thị ngày 17 tháng 6 năm 2009;
  • Căn cứ điều 51 nghị định 59/2015/NĐ-CP của Chính phủ về việc ban hành Nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

Yêu cầu cấp Chứng chỉ an toàn lao động trong xây dựng

Để được cấp Chứng chỉ an toàn lao động trong xây dựng, các cá nhân phải đáp ứng được các yêu cầu về việc cấp chứng chỉ. Yêu cầu đối với từng hạng như sau:

• Chứng chỉ an toàn lao động xây dựng hạng 1: Đã tham gia trực tiếp thi công xây dựng công trình hoặc làm cán bộ chuyên trách về lĩnh vực an toàn lao động trên công trường xây dựng ít nhất 1 công trình cấp I hoặc 2 công trình cấp II.
  • Chứng chỉ an toàn lao động xây dựng hạng 2: Đã tham gia trực tiếp thi công xây dựng công trình hoặc làm cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm về lĩnh vực an toàn lao động trên công trường xây dựng ít nhất là 1 công trình cấp II hay 2 công trình cấp III.
  • Chứng chỉ an toàn lao động xây dựng hạng 3: Đã tham gia trực tiếp thi công xây dựng công trình hoặc làm cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm về lĩnh vực an toàn lao động trên công trường xây dựng ít nhất là 1 công trình cấp III hay 2 công trình cấp IV.
Yêu cầu về cấp chung chi an toan lao dong trong xay dung hạng 1, 2, 3 được quy định rõ trong các văn bản pháp luật
Yêu cầu về cấp chứng chỉ an toàn lao động trong xây dựng hạng 1, 2, 3 được quy định rõ trong các văn bản pháp luật

Chứng chỉ quản lý dự án là một trong những chứng chỉ quan trọng trong ngành xây dựng, nhất là đối với những người được giao nhiệm vụ đảm nhận công việc quản lý dự án. Đọc ngay bài viết để tìm hiểu điều kiện, hồ sơ xin cấp loại chứng chỉ này nhé!

Phạm vi áp dụng Chứng chỉ an toàn lao động xây dựng

Phạm vi áp dụng Chứng chỉ an toàn lao động trong xây dựng cũng tùy thuộc vào từng hạng, mỗi hạng sẽ có những đặc điểm riêng. Cụ thể như dưới đây.

• Hạng 1: Được phụ trách công tác an toàn lao động hay làm cán bộ chuyên trách về an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình bao gồm tất cả các cấp;
  • Hạng 2: Được phụ trách công tác an toàn lao động hay làm cán bộ chuyên trách về an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình từ cấp I trở xuống;
  • Hạng 3: Được phụ trách công tác an toàn lao động hay làm cán bộ chuyên trách an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình từ cấp II đến cấp III.
Pháp vi áp dụng chung chi an toan lao dong trong xay dung có sự khác biệt đối với từng hạng
Pháp vi áp dụng Chứng chỉ an toàn lao động trong xây dựng có sự khác biệt đối với từng hạng

Bạn đã biết việc cấp Chứng chỉ hành nghề xây dựng theo quy định mới yêu cầu những gì chưa? Đừng bỏ qua bài viết nếu chưa đọc thông tin mới nhất này nhé!

Hồ sơ xin cấp Chứng chỉ an toàn lao động trong xây dựng

Bộ hồ sơ xin cấp Chứng chỉ an toàn lao động xây dựng hoàn chỉnh sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

• Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu quy định của Bộ Xây dựng.
  • 2 bản sao có công chứng bằng đại học, cao đẳng hay trung học.
  • Chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do cơ sở hợp pháp cấp (2 bản sao có công chứng).
  • Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn về các hoạt động xây dựng.

Để tránh tình trạng gian lận, Cục Quản Lý Hoạt động Xây Dựng – Bộ Xây Dựng cho phép tra chứng chỉ năng lực xây dựng trên website chính thức của Cục. Điều này không những tránh được sai phạm trong cấp chứng chỉ mà còn giúp nâng cao chất lượng công trình xây dựng.

Chứng chỉ an toàn lao động trong xây dựng là căn cứ quan trọng các cá nhân/tổ chức có thể hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Mọi thắc mắc cần giải đáp, tư vấn về chủ đề này vui lòng liên hệ hotline 24/7: 0968.181.518 để được tư vấn miễn phí!