Khóa đào tạo [ Chứng chỉ kế toán trưởng ] có thực sự cần thiết?

Kế toán trưởng là người nắm giữ vai trò then chốt trong hầu hết các dự án, lĩnh vực đầu tư của một doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình, hãy tìm hiểu về chứng chỉ kế toán trưởng ngắn hạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Viện Quản Lý Xây Dựng để có những thông tin chi tiết hơn về khóa đào tạo cấp tốc này nhé!

Điều kiện học chứng chỉ kế toán trưởng

Tham gia khóa đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng phải thỏa 2 điều kiện sau:

  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm sau khi đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tài chính tín dụng, tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán và làm về kế toán tại doanh nghiệp hoặc cơ quan. Có giấy xác nhận số năm công tác tại đó kể từ khi được cấp bằng.
  • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến kế toán kèm theo giấy xác nhận thời gian công tác tại cơ quan đó nếu là người tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng thuộc các khối ngành tương tự như điều kiện trên.
chung chi ke toan truong và những điều bạn chưa biết
Chứng chỉ kế toán trưởng và những điều bạn chưa biết

Nếu không thỏa mãn 2 điều kiện này, bạn vẫn có thể theo học lớp chứng chỉ kế toán trưởng. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ chưa được nhận chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ Tài Chính mà thay vào đó là do trường Đại học Kinh tế TP.HCM cấp. Sau khi đáp ứng điều kiện trên sẽ được cấp lại (thời hạn hoàn thành điều kiện trong vòng 1 năm).

Nếu như chứng chỉ kế toán trưởng quan trọng với những người đảm nhận vị trí kế toán trưởng thì chứng chỉ hành nghề xây dựng lại thực sự quan trọng với các cán bộ, kỹ sư xây dựng. Tham khảo ngay bài viết về chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 3 để nắm được thông tin chi tiết!

Ý nghĩa chứng chỉ kế toán trưởng

Kế toán trưởng nắm giữa một vai trò vô cùng quan trọng trong cơ cấu sơ đồ tổ chức các phòng ban của doanh nghiệp. Bên cạnh những kiến thức về mặt chuyên môn, kế toán trưởng là một “thuyền trưởng” nhạy bén, tỉ mỉ và chuẩn mực trong công việc. Sau thời gian được đào tạo về chuyên môn và nhận chứng chỉ kế toán trưởng, học viên sẽ am hiểu tất tần tật về công việc của một người kế toán trưởng như sau:

  • Quản lý chứng từ: theo dõi và đốc thúc nhân viên đảm bảo hạch toán đúng, đủ và kịp thời lập báo cáo tài chính. Đảm bảo các chứng từ, hóa đơn khi xuất ra và thu vào phải thật hợp lệ và hợp pháp.
  • Quản lý hàng tồn kho: đối với doanh nghiệp sản xuất, hàng tồn kho luôn mang đến những tác động đến hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế đối chiếu hàng tồn kho trên thực tế và trong sổ sách là nhiệm vụ của người kế toán trưởng.
  • Kiểm tra giá thành: tính và phân tích giá thành sản phẩm nhằm phân bổ chi phí thật hợp lý
  • Làm việc với kiểm toán trong và ngoài doanh nghiệp.
Nhiệm vụ của một kế toán trưởng
Nhiệm vụ của một kế toán trưởng

Bên cạnh thông tin về chứng chỉ kế toán trưởng, khóa học đấu thầu cũng là nội dung được nhiều người đặt ra. Đọc ngay bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Những điều cần biết về lớp chứng chỉ kế toán trưởng

Chắc chắn khi chuẩn bị tham gia lớp học chứng chỉ kế toán trưởng, bạn luôn thắc mắc không biết điều kiện thi chứng chỉ kế toán trưởng là gì và thi chứng chỉ kế toán trưởng có khó không? Nắm bắt được tâm lý của học viên, khi tham gia các khóa đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng ngắn hạn nghĩa là bạn muốn hoàn thành khóa học nhanh vì công việc vô cùng bận rộn. Do đó, chương trình học cũng chính là nội dung trong kì thi cấp chứng chỉ. Chỉ cần học viên hiểu bản chất công việc thì kì thi cuối cùng không hề quá khó khăn.

Chứng chỉ kế toán trưởng Bộ Tài Chính có thời hạn là 5 năm kể từ ngày được cấp để đảm nhận vị trí kế toán trưởng lần đầu tiên. Nếu trong 5 năm, vẫn chưa được bổ nhiệm vị trí thì sau thời gian trên chứng chỉ vẫn hết hiệu lực.

Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu
Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu

Nếu sau 5 năm kể từ lần bổ nhiệm đầu tiên mà vẫn chưa được làm kế toán trưởng, thì chứng chỉ của người đó ở lần bổ nhiệm tiếp theo vẫn không còn giá trị nữa.

Bạn đang công tác ở vị trí kế toán tại Hà Nội và đang có nhu cầu được cấp chứng chỉ kế toán trưởng? Vậy thì đừng bỏ qua cơ hội tham khảo thông tin về lớp học chứng chỉ kế toán trưởng tại Hà Nội của Viện Quản Lý Xây Dựng nhé!

Xử lý các trường hợp nhận làm chứng chỉ kế toán trưởng bất hợp pháp

Trong thời đại mọi thứ đều phát triển, thật giả bất phân như hiện nay thì không quá khó để làm chứng chỉ kế toán trưởng giả. Đã có những quy định rất rõ ràng để xử lý những trường hợp mua chứng chỉ kế toán trưởng, bán chứng chỉ kế toán trưởng hay làm giả chứng chỉ kế toán trưởng:

  • Xử phạt hành chính từ 20 triệu đến 30 triệu đồng khi phát hiện cho thuê, cho mượn chứng chỉ kế toán trưởng.
  • Tước quyền sử dụng tấm bằng đó từ 1 đến 3 tháng
  • Đình chỉ hoạt động của trung tâm tổ chức hành vi gian lận chứng chỉ từ 1 đến 3 tháng.
Xử lý nghiêm các hành vi gian lận chứng chỉ kế toán trưởng
Xử lý nghiêm các hành vi gian lận chứng chỉ kế toán trưởng

Hy vọng qua bài viết hôm nay, bạn đọc sẽ có những thông tin chính xác về chứng chỉ kế toán trưởng. Trong thời đại mọi thứ đều đang trên đà phát triển như hiện nay, con người phải luôn tìm tòi, học hỏi để nâng cao năng lực bản thân. Vì thế tham gia một khóa đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng chính là chìa khóa mở cánh cửa mới cho chính mình. Liên hệ hotline 0968.181.518 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

0/5 (0 Reviews)
0968181518