Thủ tục cấp Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình hạng 1, 2, 3

Dịch vụ tư vấn cấp Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình công trình hạng 1, hạng 2, hạng 3 tại Cục Quản Lý Hoạt Động Xây Dựng – Bộ Xây Dựng và Sở Xây Dựng trên toàn quốc. Hỗ trợ hồ sơ xin cấp Chứng chỉ khảo sát địa hình (khảo sát trắc địa) công trình xây dựng theo nghị định 100/2018 NĐ – CP thủ tục nhanh chóng. Liên hệ 0968.181.518

Bạn đang có nhu cầu xin cấp Chứng chỉ hành nghề khảo sát, giám sát địa hình? Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ hướng dẫn hồ sơ, ôn thi sát hạch cấp chứng chỉ khảo sát công trình uy tín, đáng tin cậy. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ học viên:

• Lịch thi sát hạch sớm nhất trong tháng.
  • Hướng dẫn ôn thi, cung cấp bộ đề đáp án câu hỏi thi sát hạch theo quy định mới nhất.

Điều kiện chung để cấp Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình

Về trình độ chuyên môn: Có trình độ chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành địa  địa hình, địa chất; trắc địa hoặc chuyên ngành xây dựng. Khi cá nhân có đủ thời gian và kinh nghiệm thực tế tham gia hoặc làm chủ nhiệm khảo sát địa hình theo quy định tại Điều 46 Nghị định 100/2018/NĐ-CP thì được xét cấp Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình. Điều kiện để được cấp loại chứng chỉ hành nghề xây dựng này tương ứng với từng hạng như dưới đây.

Đối với Chứng chỉ hành nghề khảo sát hạng 1

• Tốt nghiệp đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 07 năm trở lên. (Trước đây phải có chứng chỉ hành nghề khảo sát còn hạn hoặc hết hạn).
  • Đã làm chủ nhiệm khảo sát xây dựng thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ ít nhất 01 dự án từ nhóm A hoặc 02 dự án từ nhóm B trở lên hoặc ít nhất 02 công trình từ cấp I trở lên hoặc 03 công trình từ cấp II trở lên.
  • Đạt yêu cầu thi sát hạch do Cục quản lý hoạt động xây dựng – Bộ xây dựng tổ chức.

Đối với Chứng chỉ hành nghề khảo sát hạng 2

Đối với Chứng chỉ khảo sát địa chất hạng 2, cá nhân cần đáp ứng được những điều kiện sau:

• Tốt nghiệp đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 04 năm trở lên.
  • Đã làm chủ nhiệm khảo sát xây dựng thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ ít nhất 01 dự án từ nhóm B trở lên hoặc 02 dự án từ nhóm C trở lên hoặc ít nhất 02 công trình từ cấp II trở lên hoặc 03 công trình từ cấp III trở lên.
  • Đạt yêu cầu thi sát hạch do Sở Xây Dựng hoặc các tổ chức nghề nghiệp liên quan đến hoạt động xây dựng quản lý.

Bạn là cán bộ, kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực xây dựng? Bạn đang tìm hiểu về chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát xây dựng cùng nhiều loại chứng chỉ xây dựng khác? Truy cập ngay chuyên mục Chứng chỉ hành nghề của Viện Quản Lý Xây Dựng để cập nhật thông tin chính xác nhất!

Đối với Chứng chỉ hành nghề khảo sát hạng 3

• Có trình độ phù hợp từ 02 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học và 03 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp.
  • Đã tham gia khảo sát xây dựng thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ ít nhất 02 dự án từ nhóm C hoặc 02 dự án có yêu cầu lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật trở lên hoặc ít nhất 02 công trình từ cấp III trở lên hoặc 03 công trình từ cấp IV trở lên.
Hình ảnh một buổi thi chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình

Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình

Đối với cá nhân xin cấp Chứng chỉ khảo sát địa hình lần đầu, nâng hạng bao gồm:

• Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu
  • 02 ảnh màu cỡ 04 x 06cm có nền màu trắng chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá 06 tháng;
  • Văn bằng do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp phù hợp với loại, hạng chứng chỉ đề nghị cấp.  Đối với văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp, phải là bản được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định và phải có bản dịch sang tiếng Việt được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Chứng chỉ hành nghề đã được cơ quan có thẩm quyền cấp trong trường hợp đề nghị nâng hạng chứng chỉ hành nghề.
  • Các quyết định phân công công việc (giao nhiệm vụ) của tổ chức cho cá nhân hoặc văn bản xác nhận của đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư về các công việc tiêu biểu mà cá nhân đã hoàn thành theo nội dung kê khai. Người ký xác nhận phải chịu trách nhiệm về sự trung thực của nội dung xác nhận. Trường hợp cá nhân hành nghề độc lập thì phải có hợp đồng và biên bản nghiệm thu các công việc thực hiện tiêu biểu đã kê khai.
  • Giấy tờ hợp pháp về cư trú hoặc giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với trường hợp cá nhân là người nước ngoài.
  • Kết quả sát hạch đạt yêu cầu trong trường hợp đã sát hạch trước ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
  • Các tài liệu phải là bản sao có chứng thực hoặc tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản chính để đối chiếu.

Ngoài chứng chỉ khảo sát địa chất, chứng chỉ năng lực của tổ chức thiết kế cũng là loại chứng chỉ rất được quan tâm. Đọc ngay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào!

Quy trình cấp Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình hạng 1, 2, 3

• Bước 1: Cá nhân có nhu cầu, liên hệ qua số điện thoại 0968.181.518 để được hỗ trợ tư vấn thủ tục miễn phí.
  • Bước 2: Chuyên viên của Viện Quản Lý Xây Dựng tư vấn tiếp nhận thông tin, giải đáp mọi thắc mắc của học viên.
  • Bước 3: Chuyên viên của Viện Quản Lý Xây Dựng hướng dẫn cá nhân kê khai hồ sơ đúng theo quy định.
  • Bước 4: Tiếp nhận hồ sơ và đăng ký dự thi sát hạch cho các cá nhân.
  • Bước 5: Hỗ trợ các cá nhân hoàn thành kỳ thi sát hạch.
  • Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ và làm thủ tục cấp chứng chỉ cá nhân với cơ quan xin cấp chứng chỉ.

Để biết thêm về hoàn thiện hồ sơ, địa điểm thi phù hợp và nhận sớm nhất chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình bạn hãy liên hệ ngay Hotline 0968.181.518 hoặc 0914.938.368 để được tư vấn trực tiếp.