Lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích tại TPHCM – Hồ Chí Minh

Lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích tại TPHCM – Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận liên tục khai giảng hàng tháng, giảng viên hàng đầu của Cục Di Sản và Trường Đại Học Văn Hóa trực tiếp giảng dạy. Liên hệ hotline Tư Vấn 0968.181.518.

Viện Quản Lý Xây Dựng thông báo chiêu sinh lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích tại TPHCM

Tương tự như lớp học Chứng chỉ đấu thầu và nhiều lớp học khác, các lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích tại TPHCM cũng được mở dựa trên những cơ sở pháp lý nhất định. Cụ thể:

• Căn cứ Thông tư số 18/2012/TT-BVHTTDL ngày 28/12/2012 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bồ, phục hồi di tích. Trong đó có công tác đào tạo bồi dưỡng kiến thức chuyên môn tu bổ, bảo quản trùng tu di tích.
  • Căn cứ nghị định Số: 61/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính Phủ về việc hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Viện Quản Lý Xây Dựng phối hợp với Trường Đại học Văn Hóa mở khóa “Bồi dưỡng kiến thức Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích” tại TP Hồ Chí Minh với những nội dung cụ thể như sau:

Mục đích, yêu cầu lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích tại TPHCM

Khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về công tác bảo tồn, tu bổ di tích hiện nay; kỹ thuật và công nghệ, quy trình kỹ thuật cơ bản trong bảo tồn di tích kiến trúc.

Chứng chỉ khóa học là điều kiện bắt buộc để được cấp chứng chỉ hành nghề tu bổ di tích khi tham gia lập quy hoạch di tích; dự án tu bổ di tích, báo cáo kinh tế – kỹ thuật tu bổ di tích; thiết kế và thi công tu bổ di tích.

Lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích tại TPHCM - Hồ Chí Minh
Mẫu Chứng chỉ tu bổ di tích

Đối tượng tham gia lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích ở Hồ Chí Minh

Giống như Lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích tại Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, đối tượng tham gia lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích tại TPHCM là các kiến trúc sư, kỹ sư chuyên ngành xây dựng (kỹ thuật liên quan) có ít nhất 3 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn di tích, hiện đang thực hiện một trong các nhiệm vụ chính sau:

• Tư vấn lập dự án tu bổ di tích, thiết kế công trình tu bổ di tích.
  • Thi công công trình tu bổ, trùng tu di tích.
  • Giám sát thi công công trình tu bổ, trùng tu di tích.
  • Quản lý dự án bảo tồn, tu bổ trùng tu di tích.

Hoặc cũng có thể là các đối tượng cá nhân khác đã tốt nghiệp từ bậc trung học phổ thông trở lên có nhu cầu học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Thời gian và địa điểm học chứng chỉ tu bổ di tích tại TPHCM

Thời gian học:

• Khóa học tổ chức trong 3 tuần (lý thuyết, khảo sát thực tế, làm bài kiểm tra cuối khóa). Để biết thông tin chi tiết lịch khai giảng Lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích Ở TPHCM – Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ Hotline 0968.181.518 để cập nhật khóa học mới nhất.
  • Thời gian học ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ 18h00 đến 21h00 (các ngày trong tuần trừ thứ 7 và chủ nhật).

Địa điểm học: Tại Trường Học Viện Hành Chính Quốc Gia Số 10 Đường 3/2, P12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Thông tin giảng viên, học phí và chứng chỉ khóa học

Giảng viên khóa học: Các chuyên gia, giảng viên trong lĩnh vực bảo tồn, tu bổ di tích của Cục Di Sản và trường Đại Học Văn Hóa trực tiếp giảng dạy.

Học phí: Học phí toàn khóa học: 4.500.000 đồng/học viên/khóa học do cơ quan, đơn vị cử cán bộ đi học cấp hoặc học viên đóng góp (bao gồm chi phí: giảng dạy, tài liệu học tập, chứng chỉ).

Chứng chỉ: Học viên hoàn thành Lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích tại TPHCM – Hồ Chí Minh được Trường Đại học Văn Hóa cấp chứng chỉ. Chứng chỉ của khóa học này là cơ sở để các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xét cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực bảo tồn tu bổ di tích theo Quy định của Luật Di sản Văn hóa.

Bên cạnh lớp học tu bổ nhà chung cư, khóa học phòng cháy chữa cháy cũng là khóa học quan trọng đối với những người làm công tác quản lý, người làm việc liên quan trực tiếp tới công tác cháy nổ,…

Nội dung khóa học bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích tại Hồ Chí Minh

Theo chương trình khung đào tạo bồi dưỡng kiến thức Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt với các nội dung chính sau:

• Chuyên đề 1: Tổng quan về Di tích lịch sử – văn hóa Việt Nam
  • Chuyên đề 2: Yếu tố văn hóa trong di tích Việt Nam
  • Chuyên đề 3: Kỹ thuật và công nghệ bảo tồn, tu bổ di tích kiến trúc
  • Chuyên đề 4: Giới thiệu các văn bản pháp luật của Việt Nam liên quan đến hoạt động bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích
  • Chuyên đề 5: Các nguyên tắc bảo tồn di tích
  • Chuyên đề 6: Đặc điểm các di tích ở Nam bộ
  • Chuyên đề 7: Giới thiệu Hiến chương quốc tế về bảo tồn di tích và di chỉ: Khảo sát thực tế => Viết bài thu hoạch cuối khóa.

Viện Quản Lý Xây Dựng là đơn vị số một cả nước liên tục mở các lớp học cấp chứng chỉ tu bổ di tích tại TPHCM, đáp ứng nhu cầu của đông đảo cán bộ, kỹ sư trong ngành. Để đặt lịch và giải đáp các thắc mắc, vui lòng liên hệ với Viện Quản Lý Xây Dựng theo hotline 0968.181.518.