Hướng Dẫn Tra Cứu Chứng Chỉ Năng Lực Xây Dựng Hạng 1,2,3

Hướng dẫn tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1, hạng 2, hạng 3 Tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh thành trên toàn quốc theo nghị định 100/2018/NĐ-CP mới nhất của Chính Phủ. Cách tra cứu mã chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng nhanh chóng, chính xác.

– Căn cứ Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;
– Căn cứ Nghị định 100/2018/NĐ-CP của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ một số điều của Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18 tháng 6 năm 2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng và một số khoản tại Điều 1 của Nghị định số 42/2017/NĐ-CP

Chi tiết dịch vụ: Làm Chứng Chỉ Năng Lực Xây Dựng Nhanh Nhất.

1. Tại sao doanh nghiệp cần phải tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng:

– Mục đích để tránh làm chứng chỉ hành nghề năng lực xây dựng giả, làm cho các công trình không đảm bảo theo quy định của pháp luật. Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được cơ quan chức năng cấp cho các doanh nghiệp đủ điều kiện được hành nghề trên toàn quốc và được quản lý thống nhất bởi Bộ Xây Dựng.

– Tất cả hệ thống kiểm tra, tra mã chứng chỉ hành nghề được công khai minh bạch trên website của cục quản lý hoạt động xây dựng – bộ xây dựng. Các tỉnh thành trên toàn quốc khi tổ chức cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phải có công văn đưa lên Bộ xây dựng để lấy mã số cấp chứng chỉ.

– Mỗi công ty được bộ xây dựng cấp mã là duy nhất. Bộ xây dựng trực tiếp quản lý mã số chứng chỉ hành nghề trên. Thể hiện bởi nơi cấp và mã số chứng chỉ. Ví dụ: BXD-00000025 thì nơi cấp khác sẽ không được sử dụng mã số 00000025 nữa mà phải là 0000090. Chẳng hạn ở Hà Nội cấp thì sẽ là HAN-00000090.

Xem Ngay >>> Nhà Thầu Phải Có Chứng Chỉ Năng Lực HĐ Xây Dựng <<<

2. Hướng dẫn cách tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1, hạng 2, hạng 3:

– Mỗi tổ chức khi được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 1, hạng 2, hạng 3 đều được cấp mã duy nhất. Để tra xem chứng chỉ của tổ chức mình là thật hay giả chỉ cần nhập mã số chứng chỉ hoặc tra theo số quyết định cấp của cơ quan cấp chứng chỉ.

– Chứng chỉ hành nghề công ty xây dựng: là bản đánh giá năng lực của doanh nghiệp khi tham gia hoạt động xây dựng của lĩnh vực ghi trên chứng chỉ hành nghề. Ví dụ chứng chỉ hành nghề quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Bước 1:

* Tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng của doanh nghiệp: Vui lòng kích chuột Tại Đây

Màn hình sẽ hiển thị như sau:
tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng

Bước 2: Vui lòng điền thông tin tổ chức hoặc số chứng chỉ được cấp.

Ví dụ: Công ty được cấp hạng 1 thì nơi cấp là Bộ xây dựng mã chứng chỉ là BXD-00000025. Đối với hạng 2,3 do các sở xây dựng các tỉnh cấp.(Hà Nội mã cấp: HAN-00004837, TP Hồ Chí Minh: HCM-00010086…). Lưu ý mã số chứng chỉ của mỗi tổ chức sẽ là duy nhất.

Bước 3: Kích chuột vào ô tìm kiếm

Nếu chứng chỉ của công ty bạn là thật thì sẽ ra thông tin chi tiết (địa chỉ, tên giám đốc, số đăng ký kinh doanh, ngành nghề…). Nếu không tìm thấy bạn có thể kiểm tra số quyết định cấp và gửi công văn đến đơn vị cấp yêu cầu xác nhận. Nếu cả 2 thông tin trên đều không chính xác thì chứng chỉ bạn có là không đúng.

>>> Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Xây Dựng Hạng 2, 3 <<<

Ví dụ:

chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1

Tên tổ chức: Công ty cổ phần xây lắp và vật tư xây dựng số 2
Số chứng chỉ: BXD-00001197
…..
Phạm vi hoạt động xây dựng:

Thi công xây dựng công trình

+ Dân dụng Hạng 1

+ Công nghiệp Hạng 2

+ Hạ tầng kỹ thuật Hạng 2

+ Giao thông Hạng 3 Đường bộ

tra mã chứng chỉ năng lực xây dựngẢnh: Kết quả tra mã chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Như kết quả hiện ra thì thông tin chính xác. Chứng chỉ là thật.

– Trên mạng hiện nay có rất nhiều dịch vụ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng chi phí cao nhưng lại không đảm bảo chính xác nên Viện Quản Lý Xây Dựng đưa ra phương án hướng dẫn cách tra mã để tránh mất tiền oan và có thể sẽ gây ra những hậu quả không đáng có về sau.

Xem thêm >>> cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1,2,3.

Chia sẻ để thành công
0968181518